Hãy cảm nhận âm thanh và hương vị của Đài Loan tại khu chợ đêm sôi động này với nhiều quầy hàng bày bán đặc sản địa phương.

Chợ đêm Lục Hợp là một trong những chợ đêm nổi tiếng nhất Cao Hùng bởi nó nằm ở vị trí trung tâm và bày bán hàng loạt mặt hàng tuyệt vời của Đài Loan. Vào ban ngày, con đường này cũng giống như bất kỳ nơi nào khác, nhưng hàng quán và thanh chắn được dựng lên nhanh chóng khi mặt trời lặn. Du khách sẽ thấy rất nhiều đồ ăn cũng như quần áo, đồ thủ công và các mặt hàng khách trong khu chợ này.

kaohsiung-93496

Hàng loạt đặc sản của Đài Loan được bày bán ở chợ đêm như sinh tố sữa đu đủ hay hàu ốp lết. Du khách có thể sẽ phải dành hàng giờ dạo qua những quầy bán đồ ăn vặt để thưởng thức các món ăn và đồ ăn nhanh thú vị. Hãy thử những loại hải sản tươi ngon được ngư dân đánh bắt vào sáng sớm.

liouho-night-market-93577

Du khách có thể tìm thấy hướng dẫn viên du lịch trong chính khu chợ đêm này và nhờ họ giúp khám phá khu vực. Họ sẽ lý giải về lịch sử và tầm quan trọng của từng quầy hàng cũng như các sản phẩm đang bày bán. Khu chợ này nổi tiếng với khách du lịch đến từ Trung Quốc Đại lục và Nhật Bản, những vị khách này cũng tìm hiểu về khu chợ trong các chuyến tham quan có hướng dẫn.

liouho-night-market-93583

Du khách chỉ mất khoảng 30 phút để đi dọc chợ, nhưng khoảng thời gian ước tính đó còn phụ thuộc vào số lần nếm thử và mua những đồ ăn tuyệt ngon tại đây. Du khách cũng sẽ thấy quần áo, đồ điện thậm chí là vật nuôi được bày bán trong khu chợ này. Những ánh đèn neon quảng cáo chiếu sáng ở mỗi gian hàng đua nhau thu hút sự chú ý của du khách. Hãy chụp lại khung cảnh đậm chất Đài Loan này.

So với các cửa hàng và cửa hiệu xung quanh, khu chợ này có giá cả rất phải chăng. Nếu dũng cảm, du khách hãy thử món đậu phụ thối, một món ăn truyền thống của Đài Loan có mùi vị đặc biệt. Nó được làm từ đậu, bắp cải và ớt.

dau-phu-thoi-dai-loan
dau-phu-thoi-dai-loan

Chợ đêm đã được tổ chức tại đây hơn 50 năm và trở thành biểu tượng của thành phố. Buổi họp chợ bắt đầu vào chập tối và diễn ra suốt đêm cho tới tận lúc mặt trời mọc.

Hãy đón chuyến tàu điện ngầm dọc tuyến Orange Line hoặc Red Line để tới Ga Đại Lộ Phúc Nhĩ Ma Sa và chiêm ngưỡng kiệt tác Mái vòm Ánh sáng tại đây. Chợ đêm Lục Hợp cách nhà ga này một quãng ngắn đi bộ. Gần khu chợ có rất nhiều điểm dừng xe buýt.

kaohsiung-93523 liouho-night-market-93584 liouho-night-market-93586 liouho-night-market-93588

BÌNH LUẬN