A Lý Sơn (Alishan) nổi tiếng về cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp của lá phong vào mùa thu, hoa đào vào mùa xuân giữa cảnh quang rừng hoang hùng vĩ. Với dân chuyên uống trà hoặc trà sữa thì nơi đây còn được biết đến là ngôi nhà của loại trà Alishan hảo hạng của Đài Loan. Hãy cùng KKday khám phá địa điểm luôn thu hút được đông đảo khách du lịch tới tham quan của du lịch Đài Loan này nhé.

Alishan-Train-Pictures
Shan (山) trong tiếng trung nghĩa là núi, Alishan nghĩa là núi Ali- ngọn núi hùng vĩ nằm giữa khu tham quan quốc gia Alishan. Alishan nằm trải dài trên diện tích hơn 415 km vuông, đỉnh cao nhất của nó – Datashan – cao tới hơn 2660m.

  1. Làm gì ở Alishan

Tham quan Alishan National Scenic Area

Alishan-Railway-Pictures

Cảnh rừng Alishan quả là món quà tuyệt vời do tạo hóa ban tặng. Những cây thông cao vút, những con suối nhỏ róc rách dưới những cây cầu gỗ bắc ngang rừng. Mùa hè nơi đây ngập một màu xanh của đủ các loại cây cối. Mùa thu lại ngợp sắc đỏ lá phong tổ điểm rực rỡ trên nền rừng lá đã ngả ngả vàng. Mùa đông lạnh lẽo nhưng quyến rũ mê hoặc với những làn sương mờ ảo bao quanh. Và còn mùa xuân, sắc hồng trắng của những cây hoa anh đào thi nhau khoe sắc. Thiên nhiên nơi đây thật đa dạng.

Trải nghiệm Zhushan Forest Railway

Alishan-Mountain-Train-Taiwan

Rất nhiều du khách lựa chọn tới Alishan từ thành phố Chiayi để có thể trải nghiệm chuyến tàu hỏa xuyên núi nổi tiếng nơi đây. Tàu màu đỏ thường xuất hiện trong các trang thông tin du lịch Alishan chính là Zhushan Forest Railway đó. Việc mua vé tàu thường khá khó khăn tuy nhiên phần lớn khách du lịch vẫn chấp nhận và lựa chọn phương tiện này. Một phần vì nó tiện di chuyển an toàn lại được thư thái ngắm cảnh núi rừng xung quanh. Phần khác đó là vì đoạn đường sắt có tuổi đời gần trăm năm này (được xây dựng từ thời kỳ Nhật còn chiếm đóng Đài Loan) là một trong ba tuyết đường sắt xuyên rừng hiếm hoi còn lại trên thế giới, đây là sẽ là một trải nghiệm đáng giá cho bất cứ du khác nào tới Alishan.

Alishan-Mountain-Train-Picturess

Trà Alishan là một cái tên khá quen thuộc với những ai ghiền trà và trà sữa. Được chế biến từ là và búp của những cây chè trồng trên độ cao hơn 1000m, trà ô long Alishan là sự kết tinh hoàn hảo của địa thế trông đặc biệt và điều kiện thời tiết rất riêng của Alishan. Những lá được sơ chế thủ công cầu kì sẽ đem đến cho du khách những li trà thơm nồng lại rất tốt cho sức khỏe. Còn gì bằng khi được uống trà Alishan ngay trên Alishan. Một tách trà nóng ấm trong tiết trời se se trên núi cao sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn đó.

Alishan-Mountain-Sunrise-Pictures-Taiwan

Khám phá Fenqihu

Nằm trên tuyến đường tàu xuyên rừng của Alishan, Fenqihu được mệnh danh là Jiufen của miền trung Đài Loan. Thị trấn nhỏ được bao quanh ba bên là những ngọn núi này nổi tiếng với những con phố cổ, những hộp cơm vô cùng đặc biệt và loại tre thân vuông kì lạ.

Alishan-Mountain-Picturess

BÌNH LUẬN