Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Đài Bắc được biết đến như một thành phố hiện đại, năng động.Tháp Taipei 101, khu trung tâm thương mại Taipei công viên Sáng Tạo Hoa Sơn, chợ đêm Sĩ Lâm,… có quá nhiều điểm đến hấp dẫn tại thành phố này. Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch như một nét vẽ cổ kính giữa chốn Đài Bắc phồn hoa.nha-tuong-niem-tuong-gioi-thach-3

Tòa nhà này là một trong những công trình nổi bật và là địa điểm thường xuyên diễn ra các sự kiện quan trọng không chỉ của Đài Bắc mà còn cả Đài Loan.

Nhà Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ấn tượng này là nơi được dành riêng cho nhà lãnh đạo quân sự và chính trị đã từng giữ vai trò chủ tịch chính phủ Trung Hoa Dân quốc từ năm 1950 cho tới 1975.

Nếu là lần đầu ghé thăm, du khách chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi sự đồ sộ của công trình này. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch được xây dựng vào năm 1967 – 1 năm sau khi Tưởng Giới thạch qua đời, tọa lạc ngay chính giữa công viên phía đông của Quảng Trường đài tưởng niệm.
nha-tuong-niem-tuong-gioi-thach

Tòa nhà được bao bọc bởi những bức tường đá cẩm thạch trắng cao 70m, lợp ngói xanh ngọc theo phong cách cung đình như Tử Cấm Thành của Bắc Kinh.  Khu nhà nằm giữa 25 hecta vườn và lối đi bộ, những vườn hoa xung quanh đài tưởng niệm phủ sắc đỏ rực rỡ, tượng trưng cho ba màu trắng, xanh, đỏ của lá cờ đất nước Trung Hoa dưới thời Tưởng Giới Thạch. Dẫn đến chính điện là 89 bậc thanh trưng cho số tuổi thọ của ông.nha-tuong-niem-tuong-gioi-thach-2

Bước qua 89 bậc thang ấy, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh Tưởng Giới Thạch tươi cười ôn hoà trong trang phục Trung Hoa được khắc hoạ lại qua bức tượng khổng lồ tưởng niệm ông. Dòng chữ “Đạo Đức, Dân Chủ và Khoa Học” được khắc ngay phía sau đầy nghiêm trang và hùng vĩ.

Lối vào gồm 2 cánh cửa cao 16 thước, mái nhà phía trên khắc 5 chữ “Đài tưởng niệm Quốc Phụ” cùng với bưởi biểu diễn bàn giao phiên gác của những người lính canh gác ngày đêm không ngừng nghỉ. Trong khuôn viên nhà đài còn có phòng triển lãm trưng bày các hiện vật gắn liền với cuộc đời Tưởng Giới Thạch. Hãy chiêm ngưỡng kỷ yếu quân đội, vô số huân huy chương và quân phục. Ngắm nhìn những chiếc Cadillac thân dài, chống đạn mà Tưởng Giới Thạch đã từng lái. Bước vào bên trong sảnh chính để tận mắt thấy điều ấn tượng nhất ở đây, một bức tượng đồng lớn thể hiện Tưởng Giới Thạch đang ngồi trên ghế với các người lính đứng quanh bảo vệ một cách trang nghiêm.

nha-tuong-niem-tuong-gioi-thach-4

Bảo tàng thế kỷ 20 nằm ở tầng hầm nhà đài, một số quầy lưu niệm bày bán khắp nơi, và 2 công trình kiến trúc nổi bật là Nhà Hát quốc gia cùng Trung Tâm Hòa Nhạc quốc gia với sức chứa hơn 3000 người. Xung quanh tòa nhà là khu vườn tràn ngập sắc hoa và cây xanh rợp bóng, được tô điểm trang trí bằng đồ gốm Trung Hoa. Tất cả tạo nên một kiệt tác vĩ đại và hoành tráng bậc nhất Trung Quốc, vừa là biểu trưng cho lối kiến trúc truyền thống phương đông, vừa là niềm tự hào của đất nước Đài Loan nhỏ bé nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ.

Công ty Du Lịch Tre Viêt (TREVIETTOURS)

 Hotline: 0989082938

 Tại Hà Nội:

– Địa chỉ: 207, Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy- Hà Nội

– Điện thoại: 04.37843989 / 37868247

Mua tour trực tiếp tại TREVIETTOURS hoặc gọi điện thoại để được tư vấn chi tiết dinh ngay Quà tặng hấp dẫn.

Add: Tòa nhà 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 04 737843989.

️Mobile : 0989082938 – 0919293588 Mrs Thuý

0919293587 Mr Mạnh.

 

 

 

BÌNH LUẬN